header tổ yến sào
[Valid RSS]
Auto Backlinks,autohits,autosurf, luottruycap
logo tổ yến sào

Tổ yến sào hoàng linh

yến sào cao cấp cần giờ

liên hệ mua tổ yến sào
đặt hàng mua tổ yến

0 sản phẩm

0 đồng

Công dụng tổ yến sào

Tìm hiểu về tổ yến sào

Yến sào hay tổ yến là tên một loại thực phẩm – dược phẩm nổi tiếng được hình thành từ nước bọt của chim yến, trong quá trình chúng dùng chính nước bọt này làm tổ để sống và sinh nở. Ban ngày yến đi săn lùng thực phẩm trên biển, đêm đến lại nhỏ dãi làm thành tổ.

quá trình làm tổ của yến

Yến sào hay tổ yến là tên một loại thực phẩm – dược phẩm nổi tiếng được hình thành từ nước bọt của chim yến, trong quá trình chúng dùng chính nước bọt này làm tổ để sống và sinh nở. Ban ngày yến đi săn lung thực phẩm trên biển, đêm đến lại nhỏ dãi làm thành tổ.

Tổ chim yến trong tự nhiên được dùng làm dược liệu, thuộc loại quý hiếm vì sự khó khăn trong quá trình lấy tổ yến trên các vách núi hiểm trở. Ngày nay, Việt Nam đã thành thục quy trình xây nhà yến nhân tạo để yến tập trung về làm tổ, cho ra những sản phẩm yến sào hoàn toàn thiên nhiên, đồng thời rất dễ cho việc thu hoạch, giảm giá thành sản phẩm, giúp nguồn thực phẩm quý giá này đến được tay nhiều người hơn.

Yến sào bao gồm 2 thành phần chính: glyco và protein.

Phần glyco bao gồm 7 loại, cơ thể dễ hấp thụ.

Phần protein có chứa nhiều acid amin không thay thế, mà cơ thể không tổng hợp được.

Yến sào có hình bán nguyệt, nó bị đông cứng lại sau khi tiếp xúc với không khí.

Tổ yến sào là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng và dễ hấp thụ nhất. Nó được cho là một loại thuốc bổ cung cấp thêm năng lượng cuộc sống, tăng cường trao đổi chất, cải thiện sự tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng, có tác dụng dưỡng da, làm đẹp da hơn và cải thiện tình trạng của tóc.

Ăn tổ yến sào với liều lượng thích hợp (3-5g/ngày) liên tục sau một thời gian sẽ giữ cho cơ thể trẻ, khỏe, không bị bệnh, nhờ đó cải thiện sức khỏe kéo dài tuổi thọ.

Tổ yến là thực phẩm thích hợp cho tất cả mọi người.

-Đối với phụ nữ mang thai :Tổ yến cũng có tác dụng nâng cao hoạt động sinh dụcPhụ nữ mang thai .

Sử dụng tổ yến sào trong thời gian mang thai làm tăng sức khỏe của cả mẹ và con. Phụ nữ dùng súp yến sau khi sinh con sẽ nhanh chóng mảnh mai, thon thả hơn, giữ gìn sắc đẹp của mình.

-Đối với phụ nữ: nếu được sử dụng tổ yến thường xuyên một thời gian dài sẽ cải thiện rõ rệt hình thể bên ngoài, da dẻ nhuận hồng, ít nếp nhăn, khuôn mặt tươi trẻ và không nặng nề, tóc khỏe hơn trông thấy, cơ thể ít mệt mỏi.

-Đối với trẻ em :Chức năng của dạ dày và lá lách của trẻ em nhỏ tuổi còn yếu ớt nhưng có thể dễ dàng hấp thu dinh dưỡng trong tổ yến. Cho trẻ em ăn yến có thể cải thiện và bổ sung sự thiếu hụt dinh dưỡng, khỏe mạnh và tăng trưởng.

-Đối với người già :Người lớn tuổi, cơ địa luôn mệt mỏi có thể sử dụng tổ yến để tăng cường sức khỏe, bớt các cảm giác uể oải, mệt mỏi thường thấy của tuổi già.

-Đối với bệnh nhân :Tổ yến có tác dụng bổ phổi, làm ẩm ướt đường hô hấp, giúp cải thiện tình trạng hen suyễn, lên đờm quá mức trong phổi và cổ họng, chống ho, nhổ ra máu và chiều hướng bị lao phổi, cũng tốt cho tim và sự tuần hoàn máu. Ăn tổ yến giúp phục hồi sức khỏe của các bệnh nhân sau phẫu thuật và sau bị bệnh tật. Đặc biệt là tăng cường hệ thống miễn dịch và chức năng của hệ nội tiết. Gần đây người ta còn cho rằng tổ yến giúp hạn chế sự phát triển của bệnh AIDS qua con đường kích hoạt sự phân chia tế bào trong hệ thống miễn dịch.